Chia sẻ về 5 lỗi cần chú ý và nên tránh khi thiết kế sân vườn hiện nay

  1. Trồng quá nhiều loại cây

Hiện nay, chủng loại cây trên thị trường rất phong phú. Tuy nhiên, bạn không nên chọn quá nhiều loại cây để trang trí cho vườn nhà. Chúng sẽ làm cho không gian vườn bị rối. Nhiều giống cây đòi hỏi bạn phải bỏ nhiều thời gian để chăm bón thì chúng mới tươi tốt.

Tham khảo:Dịch vụ chăm sóc cây xanh bình dương

Nếu không có thời gian, tốt nhất bạn nên chọn trồng những giống cây “dễ tính”, chịu được mọi thời tiết như cau, chuối cảnh, dừa cạn…

  1. Thiết kế không an toàn

Một lối đi tối hay những hồ nước nhỏ không có rào bảo vệ chính là mối nguy hiểm cho người già và trẻ nhỏ.

Phải thiết kế một hệ thống chiếu sáng dọc theo lối đi hay những góc vườn tối. Chọn những kiểu đèn hướng ánh sáng từ dưới lên để không bị chói mắt.

Với hồ bơi hoặc hồ cá nhỏ, bạn nên gắn đèn chiếu sáng quanh hồ. Nếu nhà có trẻ nhỏ, cần đóng một hàng rào gỗ bao quanh.

  1. Hình dáng khu vườn

Không nên chọn những hình dáng vườn quá thẳng hoặc quá vuông vức, sẽ tạo cảm giác cứng nhắc. Hãy bố trí những lối mòn uốn lượn hay trồng cây thành hàng lượn sóng để khu vườn trông mềm mại và thu hút hơn.

  1. Không có bản thiết kế

Đừng bao giờ mua về một loại cây mà bạn yêu thích nhưng chúng lại không hợp với khung cảnh chung của khu vườn.

Tốt nhất, nên phác thảo trước những vị trí trồng và các loại cây vừa đáp ứng sở thích vừa hài hòa. Có thể tham khảo thêm ý kiến của nhà vườn chuyên nghiệp để chọn được loại cây thích hợp.

Ví dụ: Những cây có rễ to và lan rộng thường rất đẹp. Tuy nhiên, không thể chọn chúng để trồng trước cửa nhà bởi rễ cây sẽ tạo vết nứt, làm hỏng tường nhà.

Liên hệ:Mua bán cây cảnh  bình dương

  1. Vườn lấn át ngôi nhà

Trước khi thiết kế, bạn cần cân nhắc kỹ càng về kích thước vườn sao cho cân đối, hài hòa với kích thước, hình dáng ngôi nhà. Với nhà nhỏ, bạn không nên trồng quá nhiều cây to. Nếu mặt tiền nhà hướng ra phía ánh sáng và gió, bạn cần chú ý không chọn những loại cây quá rậm rạp. Chúng sẽ lấn át, che khuất đi ngôi nhà.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *